Một số nạn nhân vụ xe chở người Việt bị đánh bom sẽ về nước ngày mai

.

Chiều 30/12, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã làm việc với đại diện thân nhân một số nạn nhân, đại diện công ty du lịch Saigontour, đại diện lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh để trao đổi công tác bảo hộ công dân.

mot so nan nhan vu xe cho nguoi viet bi danh bom se ve nuoc ngay mai hinh 1
Đại sứ Việt Nam Trần Thành Công đã làm việc với đại diện thân nhân, đại diện công ty du lịch Saigontour, đại diện lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Trần Thành Công đã thông báo cho đoàn tình trạng sức khỏe các nạn nhân, phân loại các bệnh nhân. Trong đó, Đại sứ và Đoàn công tác thống nhất chia các nạn nhân thành ba nhóm, Nhóm 1 gồm những người khỏe mạnh, bị thương nhẹ, Nhóm 2 là thi thể ba nạn nhân và  nhóm 3 là các nạn nhân bị thương nặng. Đoàn cũng thống nhất nỗ lực giúp các nạn nhân, phối hợp với các cơ quan chức năng Ai Cập về pháp lý để đưa họ về cũng như trách nhiệm của các cơ quan du lịch sẽ thu sếp vé, hậu cần, hành lý.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhóm công tác cũng chia ba tốp để giải quyết hỗ trợ ba nhóm trên. Dự kiến nhóm khỏe mạnh sẽ về tới Hà Nội ngày 1/1, đồng thời tiến hành các thủ tục pháp lý đưa ba thi hài về. Nhóm thứ 3 phụ thuộc vào quyết định của các bác sỹ và hỗ trợ tối đa để họ cũng có thể về sớm và đảm bảo an toàn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hiện trường vụ đánh bom xe chở du khách Việt Nam tại Ai Cập
VOV.VN - Có 3 du khách Việt Nam và 2 người Ai Cập thiệt mạng trong vụ đánh bom xe buýt ngày 28/12 tại Ai Cập.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Article_AfterShare_1
Nguồn: vov.vn