Không có công dân Việt Nam bị nạn trong vụ nổ ở Paris

.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra tại trung tâm thủ đô Paris ngày 12/1/2019, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã liên hệ với Trung tâm Khủng hoảng và Hỗ trợ quốc tế của Bộ Ngoại giao Pháp để tìm hiểu thông tin và được biết: tới nay xác nhận có 2 người thiệt mạng, 10 người khác bị thương rất nặng và 37 người bị thương nhẹ.

khong co cong dan viet nam bi nan trong vu no o paris hinh 1
Lực lượng cứu hỏa làm việc tại hiện trường. Ảnh: Reuters.

Bộ Ngoại giao Pháp cho biết trong số các nạn nhân không ghi nhận trường hợp mang quốc tịch Việt Nam; khẳng định sẽ kịp thời thông báo cho phía Việt Nam theo đường liên lạc ưu tiên nếu có ghi nhận về trường hợp công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp theo dõi sát vụ việc, giữ liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Pháp để cập nhật thông tin, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân nếu có người Việt Nam bị ảnh hưởng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Công dân Việt Nam sinh sống, học tập hoặc làm việc tại Paris, Pháp cần tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của chính quyền, không tiếp cận khu vực phong toả xung quanh hiện trường.

Trong trường hợp cần trợ giúp hoặc có thông tin về người Việt Nam gặp nạn, đề nghị liên hệ số điện thoại của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp: +33-01-44146400 hoặc email theo địa chỉ [email protected] hoặc số Tổng đài bảo hộ công dân: +84-981848484./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Vụ nổ ở Paris: Ít nhất 20 người bị thương
VOV.VN - Vụ nổ lớn xảy ra tại một tiệm bánh ở quận 9, trung tâm thủ đô Paris vào sáng 12/1 làm nhiều người bị thương.
Nổ lớn ở thủ đô Paris (Pháp), nhiều người bị thương
VOV.VN - The Guardian đưa tin, nhiều người đã bị thương sau một vụ nổ và hỏa hoạn tại một tiệm bánh ở thủ đô Paris, Pháp ngày 12/1.

PV/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
Nguồn: vov.vn