Đàn ông ngoại tình còn đường trở về, đàn bà thì thôi khỏi đi

.

Bước chân cô dừng lại, đi thêm chừng 100 mét nữa là tới nhà Hân rồi. Nếu là cách đây 5 tháng thì chắc chắn Hương sẽ lao như bay về nhà vì Hân biết đứa con gái nhỏ 2 tuổi đang ngóng đợi mẹ về, căn bếp nhỏ mà Hân yêu thích đang đợi Hân về để nổi lửa. Một mâm cơm gia đình ấm cúng sẽ nhanh chóng xuất hiện cùng những tiếng cười rộn rã. Nhưng còn bây giờ thì sao…

Đàn ông ngoại tình còn đường trở về, đàn bà thì thôi khỏi đi

Ảnh minh họa

Hân không thể, không, chính xác là Hân không dám bước thêm bất cứ một bước chân nào nữa. Căn nhà của chính mình mà bản thân mình lại sợ về thì chỉ có một lý do duy nhất…

Sau những ngày hẹn hò với Hải, cảm giác tội lỗi bao trùm khiến Hân chẳng còn muốn đối diện với mọi thứ nữa. Rõ ràng Hân biết trước đã chọn đi con đường này rồi thì khó có thể quay về nơi xuất phát. Nhưng sao khi đó lý trí buông xuôi, trái tim chẳng thể nghe lời, đôi chân cứ muốn đi tìm những cảm giác được an ủi, được che chở. Để rồi giờ đây trong tâm trí tràn ngập hai chữ “tội lỗi”.

Lý do Hân ngã vào lòng Hải, Hân tự trách bản thân mình nhiều. Lỗi lầm là do Hân. Nhưng người gián tiếp đẩy Hân đến con đường tội lỗi này chính là Bình, chồng của Hân. Cách đây 5 tháng, Hân vẫn là một người phụ nữ thuộc về gia đình. Cũng như bao người vợ khác, Hân luôn mong muốn mang đến cho chồng con mình những điều tốt đẹp nhất. Nhưng lúc nào cũng vậy, kể từ khi sinh con xong, Bình luôn để Hân phải ngồi đợi bên mâm cơm từ nóng hổi đến nguội lạnh. Nhiều đêm con đã say giấc, đồng hồ điểm 12 giờ mà Bình vẫn chưa về. Và gần như ngày nào trong người Bình cũng chuếnh choáng hơi men.

Đàn ông ngoại tình còn đường trở về, đàn bà thì thôi khỏi đi

Ảnh minh họa 1

Hân thực sự mệt mỏi với một cuộc hôn nhân đợi chờ. Ngay cả khi Hân ốm, con ốm nằm viện mà Bình cũng bận đến mức không thể vào. Một người phụ nữ như Hân, cố gồng mình lên gánh vác thì cũng phải có lúc mệt mỏi. Vậy mà Bình lại chẳng hề quan tâm đến Hân. Bình nói với Hân rằng đó là trách nhiệm của một người vợ, Hân đừng có kêu ca. Đàn ông chí lớn bên ngoài xã hội chứ không phải ở trong xó bếp. Và những phút giây mệt mỏi, chán nản dẫn đến yếu lòng ấy đã đẩy Hân ngã vào vòng tay Hải. Hải là đồng nghiệp của Hân. Hải rất ga lăng, tâm lý, hiểu được những điều mà Hân cần. Hân biết rõ ràng chuyện này là sai nhưng bản thân Hân lại không thể dừng lại trước những cám dỗ của Hải.

Hân đã từng là người được hưởng hạnh phúc, còn bây giờ, Hân lại phải đi nhặt nhạnh hạnh phúc vương vãi của người khác. Nghĩ đến đây, Hân bất giác giật mình, nhìn lại tất cả những chuyện đã làm và tự xấu hổ với bản thân. Là đàn bà, dù có cô đơn, tủi hờn đến đâu cũng không thể để cho bản thân mình sa ngã. Bởi đàn ông sa ngã, họ có thể quay về làm lại từ đầu.Còn đàn bà…

Đàn ông ngoại tình còn đường trở về, đàn bà thì thôi khỏi đi

Ảnh minh họa 2

Phận đàn bà sinh ra vốn đã định chịu lắm thiệt thòi, giống như chuyện ngoại tình, đã đi rồi khó lòng mà quay trở lại. Có thể chồng sẽ tha thứ vì con đó, nhưng định kiến xã hội và miệng đời sẽ vùi dập đàn bà không thương tiếc. Miệng đời đáng sợ lắm, cay nghiệt lắm.
Mọi thứ trước mắt khiến cho Hân thấy sợ hãi và trở nên hèn nhát. Con đường về nhà sao mà chông chênh đến đau lòng như thế này chứ?? Đàn ông ngoại tình còn đường trở về vì đàn bà lúc nào cũng cam chịu hy sinh. Còn đàn bà ngoại tình, đường về là đường hầm, tối đen mà sẽ chẳng thể tìm được lối ra tươi sáng. Càng cố vùng vẫy càng chỉ rơi vào bế tắc. Bây giờ Hân chỉ có một khát khao duy nhất, một mong ước duy nhất là được trở về, được gặp con. Nếu biết sớm có ngày thế này, Hân đã cố dặn bản thân kìm chế lại. Nhưng tất cả đã quá muộn màng.

Nên chỉ muốn nhắn gửi đến những người đàn bà đang có ý định ngoại tình thì hãy tỉnh táo mà đập tan suy nghĩ đó đi đường trở về sẽ chẳng có đâu, đàn bà ngoại tình sẽ đánh mất tất cả. Cho dù phong ba bão tố thì cũng hãy nhớ, đàn bà mình, cần nhất là đường trở về.

Theo BTS

Nguồn: emdep.vn