BÁO ĐIỆN TỬ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

.

 

Xét nghiệm doping các cầu thủ dự World Cup 2018. (Nguồn: Getty Images)

Có 626 mẫu được lấy trong 1 tháng diễn ra các trận đấu vừa qua, trong đó có các mẫu lấy từ 2 cầu thủ mỗi đội được lựa chọn ngẫu nhiên sau trận đấu. Còn ở các ngày không thi đấu, có tổng cộng 108 mẫu được lấy.

Với 4 đội lọt vào bán kết, một số cầu thủ đã được kiểm tra doping tới 8 lần trong năm nay. Như vậy, với kết quả này, ca doping gần nhất ở World Cup vẫn thuộc về huyền thoại Diego Maradona của Argentina tại World Cup 1994.

[World Cup 2018: Có bao nhiêu thẻ đỏ đã được rút ra tại giải năm nay?]

Trước vòng chung kết World Cup năm nay, đội trưởng Peru Paolo Guerrero suýt chút nữa không thể đến Nga vì án phạt doping sau khi không vượt qua một kết quả kiểm tra tại vòng loại khu vực Nam Mỹ.

Guerrero bào chữa việc chất kích thích có trong mẫu xét nghiệm là do một loại trà anh sử dụng. Sau đó, nhờ sự hỗ trợ từ đội trưởng Pháp, Australia và Đan Mạch (các đối thủ cùng bảng với Peru tại World Cup 2018), Guerrero được tạm thời thoát án để tham dự giải năm nay.

FIFA cho biết trong gần 4.000 mẫu xét nghiệm có một trường hợp dương tính nhưng cầu thủ đó có ngoại lệ y tế được chấp nhận. Ba mẫu khác "không điển hình" được kết luận không phải là dương tính.

 

Tất cả các xét nghiệm trong chương trình kiểm tra doping World Cup 2018 từ đầu năm đều được tiến hành tại phòng thí nghiệm ở Lausanne (Thụy Sĩ) được Cơ quan Chống doping thế giới (WADA) công nhận./.

 

Theo vietnamplus.vn Nguồn: dangcongsan.vn