Xe điện có thể chạy bằng nước trong tương lai

.
 
Theo các nhà nghiên cứu, nguyên mẫu của họ sử dụng “gỉ sét” - một loại oxit kim loại có thể được sạc điện nhờ đổ thêm nước. Nguyên lý hoạt động của công nghệ khá đơn giản. Khi xe hết năng lượng, người dùng chỉ cần hút hết nước cũ bằng loại vòi đặc biệt trang bị tại trạm bơm, sau đó đổ đầy nước mới vào pin xe bằng vòi bơm khác.
 
Theo BBC, quá trình này tương tự việc nạp nhiên liệu cho các dòng xe chạy xăng hiện nay. Nhờ vậy, tài xế không cần chờ đợi hàng giờ để sạc pin cho xe điện.
 
Ông Leroy Cronin - Trưởng khoa Hóa học tại Đại học Glasgow - đã công bố nghiên cứu trên tạp chí Nature Chemistry, đồng thời kỳ vọng loại pin mới sẽ là “vũ khí” giúp xe điện trở thành đối thủ đáng gờm của các mẫu xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch.
 
Trong khi đó, Giáo sư Lee Cronin - người đứng đầu nhóm nghiên cứu - nhận định: Phát minh sẽ gỡ bỏ rào cản lớn đối với xe điện, đó là giảm đáng kể thời gian sạc pin, trong khi cách thực hiện không có nhiều thay đổi. Hơn nữa, mật độ năng lượng cao của vật liệu được sử dụng giúp cải thiện đáng kể phạm vi hoạt động trên phương tiện.
 
Giáo sư Lee Cronin cũng thừa nhận việc đưa ra ý tưởng không quá phức tạp. Nhưng làm thế nào để ứng dụng cho một chiếc xe, sau đó đưa vào sản xuất hàng loạt mới là thách thức lớn.
 
qc VIMS mobile
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Nguồn: www.otoxemay.vn