Thị trường nhà đất Tokyo sôi động hơn cả London và New York

.

Theo số liệu từ JLL, trong quý đầu năm nay, tổng giá trị đầu tư bất động sản đạt tại Tokyo đạt 9,1 tỷ USD. Với kết quả khả quan này, Tokyo trở thành thị trường địa ốc được giao dịch nhiều nhất thế giới. Kế đến là các thành phố New York, London với giá trị đầu tư bất động sản lần lượt đạt 9 tỷ USD và 5,9 tỷ USD.

Thị trường nhà đất Tokyo thu hút lượng đầu tư tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái (4,3 tỷ USD). Có được kết quả này là nhờ các thương vụ giao dịch giá trị "khủng" cùng những triển vọng kinh tế tích cực.

thị trường nhà đất Tokyo
So với London và New York, thị trường nhà đất Tokyo sôi động hơn hẳn. Trong ảnh: Ngã tư Shibuya tại Tokyo. (Ảnh: f11photo/Shutterstock)

Hồi tháng 3/2018, tòa nhà Shiba Park được một hiệp hội các nhà đầu tư nước ngoài chuyển nhượng cho liên doanh giữa Công ty Kansai Electric và Công ty Tokyo Gas với trị giá 150 tỷ yên (tương đương 1,4 tỷ USD). Tính tới thời điểm hiện đại, thương vụ tài sản đơn lẻ này được đánh giá là có giá trị lớn nhất. 

Trong năm trước, GDP của Nhật Bản đạt mức tăng trưởng 1,8%. Đồng thời, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 2,5%. Đây là những tín hiệu tích cực đối với nền kinh tế "xứ sở hoa anh đào".

Trích dẫn số liệu từ nghiên cứu của DWS, JLL thông tin, tại Tokyo, tỷ suất lợi nhuận cho thuê văn phòng đạt 2,9%, giữ vững mức lợi nhuận hấp dẫn nhất trên thị trường văn phòng thế giới. Thậm chí, tỷ suất lợi nhuận này còn cao hơn cả New York (1,7%) và London (2,7%).

Thế nhưng, theo dự báo của JLL, hàng loạt dự án văn phòng sẽ giảm giá thuê trong dài hạn từ nay đến năm 2020.

Chuyên gia đến từ JLL Tokyo, ông Manabu Taniguchi cho biết: “Một mặt, người bán ngày càng tập trung vào mức tăng trưởng giá thuê đang chậm lại do ảnh hưởng của nguồn cung văn phòng mới. Mặt khác, tỷ lệ lấp đầy cao trong các tòa nhà hiện có cũng đang thúc đẩy khối lượng giao dịch tăng lên”.

Nguồn: dothi.net