Giá nhà tại Mỹ tăng nhanh nhất trong hơn một thập kỷ qua

.

Theo Zillow, kể từ tháng 6/2006 (trước thời điểm vỡ bong bóng bất động sản), số liệu trên thể hiện mức tăng trưởng hàng năm cao nhất của giá bất động sản Mỹ. Hiện tại, giá nhà tại 21 trong số 35 thị trường nhà ở lớn nhất đã cao hơn mức đỉnh được ghi nhận trong cơn sốt giá cách đây hơn 10 năm.

Giá nhà trung bình tại Mỹ trong tháng 4/2018 tăng 8,5% so với cùng kỳ năm 2017.

Chuyên gia kinh tế của Zillow, ông Aaron Terrazas cho biết: “Giá nhà đang tăng nhanh hơn những gì chúng ta từng thấy trong một thời gian rất dài. Thói quen mua nhà vào mùa xuân của người dân chính là cơn bão tràn qua thị trường, khiến nhu cầu gia tăng mạnh mẽ trong khi nguồn cung vẫn khan hiếm.”.

Cũng theo chuyên gia này, nguồn cung nhà ở ngày càng khan hiếm bởi hoạt động xây dựng nhà mới hết sức chậm chạp. Hơn nữa, những căn nhà mới hiện đang được bán rất chạy.

Thực tế cho thấy, dường như người Mỹ đang muốn chi tiêu mạnh tay hơn bởi tác động từ chính sách tăng tiền lương và cắt giảm thuế. Báo cáo của Zillow cho hay, trong tổng số giao dịch nhà ở được thực hiện, tỷ lệ người trẻ mua nhà lần đầu gia tăng đáng kể. 

Theo số liệu từ đơn vị này, San Jose là nơi có giá nhà tăng nhanh nhất với mức giá trung bình đạt 1.263.900 USD/căn, tăng 26%. Las Vegas giữ vị trí thứ hai với mức tăng 16,5%. Kế đến là Seattle, mức tăng đạt 13,6%. 

Báo cáo của Zillow cho biết thêm, so với năm ngoái, giá thuê nhà trung bình tại Mỹ tăng 2,5%, đạt mức 1.449 USD/tháng. Khu vực Las Vegas, Sacramento là những nơi có mức tăng giá thuê nhanh nhất, lần lượt đạt 4,5% và 7%. 

Nguồn: dothi.net