Người hâm mộ Trung Quốc chi mạnh tay nhất trong World Cup

.

→"Dự án" World Cup của Putin

→Bí mật cúp vàng World Cup 2018

Người hâm mộ bóng đá từ Mỹ, Trung Quốc và Mexico được vượt lên dẫn đầu World Cup về tiêu tiền từ ngày giải vô địch bóng đá thế giới khai mạc hôm 14/6 cho đến ngày 18/6, theo số liệu phân tích từ hệ thống thanh toán thẻ Visa. Chi ít tiền nhất là du khách đến từ Tonga, một quốc đảo ở Polynesia.

Người hâm mộ Mỹ và Trung Quốc cũng nằm trong top 10 mua vé của FIFA, bất chấp thực tế là đội tuyển của cả hai nước đều không tranh được quyền tham dự World Cup tại Nga. Theo trang web của FIFA, fan Mỹ đứng thứ 2 về số lượng mua vé xem World Cup, fan Trung Quốc đứng thứ 9.

Vẫn theo số liệu từ thẻ Visa, số tiền trung bình mà người hâm mộ tiêu trong vài ngày đầu tiên của giải đấu là 8.000 rúp (126 USD) cho quần áo, 15.000 rúp (237 USD) cho các dịch vụ khách sạn và 23.000 rúp (364 USD) cho các mặt hàng xa xỉ như đồ trang sức.

Tổng cộng, người hâm mộ đã tiêu 1,7 tỷ rúp (27 triệu USD) tại Moscow trong những ngày đầu tiên của giải vô địch, 506 triệu rúp (8 triệu USD) ở St. Petersburg và 104 triệu rúp (1 triệu USD) ở Sochi.

Visa là nhà tài trợ cho World Cup nên được truy cập độc quyền vào hệ thống thanh toán số ở nhiều địa điểm của giải đấu.

Tin chính thức cho hay Nga đã bỏ ra 11 tỷ USD để tổ chức World Cup. Ủy ban tổ chức của Nga hy vọng du khách sẽ đóng góp 121 tỷ rúp (1,9 tỷ USD) cho nền kinh tế quốc gia, trong khi FIFA hy vọng sẽ đạt doanh thu kỷ lục là 6,1 tỷ USD.

Nguồn: nhipcaudautu.vn