Địa điểm cầu hôn lãng mạn nhất mà cô gái nào cũng khao khát

.

Vườn quốc gia Goreme và khu núi đá Cappadocia ở Thổ Nhĩ Kỳ từ lâu đã nổi tiếng là nơi có khung cảnh lãng mạn cực kỳ đẹp. Cappadocia nằm ở trung tâm Trung Á và Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là khu vực có giá trị lịch sử rất lớn, được hình thành từ thế kỷ thứ 6 trước công nguyên.

Địa điểm cầu hôn lãng mạn nhất mà cô gái nào cũng khao khát - 1

Sở dĩ vườn quốc gia Goreme nổi tiếng bởi những kiến tạo đá ở đây rất đặc biệt. Hơn 50 triệu năm về trước, địa hình nơi đây chỉ toàn khe nứt và miệng núi lửa, qua thời gian, một lượng khổng lồ nham thạch phun trào từ núi lửa phủ kín bề mặt Cappadocia. Núi đá mềm hình thành từ nham thạch phun trào, bị bào mòn bởi gió, mưa và nước sông đã mang lại cho Cappadocia một vẻ đẹp kỳ thú, độc đáo hiếm thấy ở nơi nào trên thế giới.

Địa điểm cầu hôn lãng mạn nhất mà cô gái nào cũng khao khát - 2

Địa điểm cầu hôn lãng mạn nhất mà cô gái nào cũng khao khát - 3

Những tảng đá ở đây kỳ lạ với nhiều hình thù và sắc thái khác nhau. Địa hình ở đây được ví như là bề mặt của mặt trăng, bởi có vô số những cột đá chóp nhọn như ống khói trong truyện cổ tích.

Địa điểm cầu hôn lãng mạn nhất mà cô gái nào cũng khao khát - 4

Những chóp đá nhọn, có nhiều lỗ hổng được gọi là Bokoboko, hay pháo đài Uchisar. Khi đứng trên những pháo đài này, mọi người có ngắm nhìn toàn cảnh Cappadocia. Và khi mặt trời sắp lặn xuống, khung cảnh lãng mạn với hàng trăm chiếc khinh khí cầu trên bầu trời chính là khoảnh khắc mà các cặp đôi thường chọn để cầu hôn.

Địa điểm cầu hôn lãng mạn nhất mà cô gái nào cũng khao khát - 5

Địa điểm cầu hôn lãng mạn nhất mà cô gái nào cũng khao khát - 6

Khu vực này còn có những thành phố ngầm hàng nghìn năm tuổi. Những người theo đạo Thiên chúa giáo đã xây dựng một hệ thống các thành phố lớn và có tổ chức ngầm nằm sâu trong lòng đất. Những căn phòng thông nhau, hệ thống hành lang và cầu thang lên xuống, ống thông khói, cửa đá đóng mở từ bên trong để tránh kẻ thù được thiết kế tài tình bởi những kiến trúc sư sống cách đây nhiều thế kỷ.

Địa điểm cầu hôn lãng mạn nhất mà cô gái nào cũng khao khát - 7

Địa điểm cầu hôn lãng mạn nhất mà cô gái nào cũng khao khát - 8

Địa điểm cầu hôn lãng mạn nhất mà cô gái nào cũng khao khát - 9

Trong những năm gần đây, số lượng người đến Cappadocia tăng đột biến gấp nhiều lần. Hầu hết mọi người đều thích thú trước khung cảnh tuyệt đẹp khi ngắm nhìn mặt trời lặn qua những quả bóng lớn đầy màu sắc trên bầu trời.

Địa điểm cầu hôn lãng mạn nhất mà cô gái nào cũng khao khát - 10

Địa điểm cầu hôn lãng mạn nhất mà cô gái nào cũng khao khát - 11

Địa điểm cầu hôn lãng mạn nhất mà cô gái nào cũng khao khát - 12

Xem thêm

  • Ngỡ lạc sang hành tinh khác trước những địa điểm quá ấn tượng nàyNgỡ lạc sang hành tinh khác trước những địa điểm quá ấn tượng này
  • 10 địa điểm ma ám hấp dẫn nhất nước Mỹ10 địa điểm ma ám hấp dẫn nhất nước Mỹ
  • Choáng váng với những địa điểm đẹp ảo diệu, ngỡ chỉ có trên phimChoáng váng với những địa điểm đẹp ảo diệu, ngỡ chỉ có trên phim
  • "Nấc thang lên thiên đường": Địa điểm check-in mới toanh cực ảo diệu nằm ngay tại Nha Trang
Nguồn: xahoi.com.vn