Miền Trung đề phòng tố, lốc trong cơn giông

.

Hiện nay (9/7): Rãnh thấp Tây Bắc-Đông Nam và vùng xoáy thấp tiếp tục hoạt động trên khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ.

Dự báo: Ngày và đêm nay (9/7), ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa-Nghệ An còn có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; khu vực vùng núi và khu Đông Bắc (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang,Yên Bái, Quảng Ninh, Hải Phòng) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (thời gian có mưa to tập trung vào sáng và đêm). Trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Đợt mưa lớn ở các tỉnh Bắc Bộ còn tập trung trong ngày và đêm nay (09/7), sau đó mưa còn có thể kéo dài nhiều ngày. Cần chú ý theo dõi trong các bản tin tiếp theo. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1.

Nhiệt độ ngày 9/7/2018 các vùng trên cả nước. Nguồn news.zing.vn

CẢNH BÁO LŨ QUÉT, SẠT LỞ ĐẤT KHU VỰC TỈNH YÊN BÁI, LÀO CAI

Hiện nay: Qua theo dõi lượng mưa một giờ qua cho thấy khu vực Lào Cai, Yên Bái có mưa to đến rất to. Lượng mưa đo được trong 3 giờ qua (từ 23h/08/07 đến 1h/09/07) ở Tân Đồng (Trấn Yên) 25mm, Kiên Lao (Trấn Yên) 35mm, Lũng Hà (Lục Yên) 34mm, thủy điện Ngòi Phát (Bát Xát) 44.2mm.

Nhận định từ 1-3 giờ tới các khu vực trên tiếp tục có mưa, lượng mưa ước lượng 10-15mm.

Cảnh báo: Trong 3-6 giờ tới, sạt lở đất, lũ quét có nguy cơ cao xảy ra ở các huyện Trấn Yên, Lục Yên, Văn Yên, Văn Chấn (Yên Bái), Bát Xát, Bảo Yên, Văn Bàn,  (Lào Cai). Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

CẢNH BÁO GIÓ MẠNH VÀ SÓNG LỚN TRÊN BIỂN

Hiện nay (9/7): Gió mùa Tây Nam ở phía Nam đang gây ra mưa dông cho khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau; ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau đã có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động mạnh.  

Dự báo: Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ mạnh, ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-4m; biển động mạnh.

Ở khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.  

Nguồn: baonghean.vn