Khánh Hòa: Truy tìm lái xe taxi “chặt chém” du khách nước ngoài

.
vov_quang_duong_nay_thong_thuong_chi_khoang_25_nga
Quãng đường này thông thường chỉ khoảng 25.000 đồng

Ngày 10/7, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa đã có văn bản gửi Sở Giao thông - Vận tải, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hoà, Ban Giám đốc Công ty Cổ phần Ô tô điện máy Nha Trang – Taxi Emasco Nha Trang phản ánh thái độ phục vụ của lái xe hãng taxi này.

Trước đó, vào lúc gần 23h ngày 9/7, xe taxi hãng Emasco Nha Trang biển số 79A- 15483 chở 3 vị khách Hàn Quốc từ khách sạn Havana Nha Trang (38 Trần Phú) đến khách sạn Rosaka Nha Trang (107A Nguyễn Thiện Thuật), đòi tiền phụ thu dịch vụ là 200.000 đồng. Trong khi đó, giá taxi trung bình của đoạn đường này chỉ 25.000 đồng. Các du khách không chịu trả thêm phí. Bảo vệ khách sạn ra nói chuyện với tài xế. Sau đó, cả bảo vệ lẫn 3 du khách đều bị lái xe liên tục chửi bới. Cuối cùng, lái xe đòi 100.000 đồng, 3 du khách buộc phải trả tiền vì quá hoảng sợ trước thái độ hung dữ của lái xe taxi. Sau khi nhận được tiền, lái xe còn chỉ mặt 3 du khách và đòi đánh cả bảo vệ khách sạn.

1_126173
Tài xế và chiếc taxi hắn thuê để chặt chém du khách Trung Quốc. Ảnh: Zing News

Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa khẳng định, đây là thái độ phục vụ du khách không tốt, đề nghị có hướng xử lý nghiêm. Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Khánh Hòa đã giao cho Thanh tra giao thông kiểm tra và xử lý vụ việc này.

“Qua phản ánh của Hiệp hội du lịch, chúng tôi kiểm tra lại xe 79A-15483, không phải của doanh nghiệp cổ phần ô tô điện máy. Đây là xe taxi “dù”, tự chủ xe tự trang bị để đưa ra hoạt động bất hợp pháp. Chúng tôi đang giao cho Thanh tra của Sở kiểm tra, truy tìm để xử lý nghiêm sai phạm của chủ xe và lái xe này”, ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở Giao thông- Vận tải tỉnh Khánh Hòa cho biết.

Theo VOV

Nguồn: www.tapchigiaothong.vn