Sự thật tin xuất hiện bạch tuộc cực độc ở Phú Quốc

.
Đời sống / Du lịch
Sự thật tin xuất hiện bạch tuộc cực độc ở Phú Quốc (Du lịch) - Bạch tuộc đốm xanh có độc tính cao xuất hiện ở Phú Quốc là  thông tin giật gân, bịa đặt và không đúng sự thật trên mạng xã hội.
  • Ngư dân Huế bị mực bạch tuộc cắn tử vong
  • Bạch tuộc ngâm hóa chất: "Ông trời cũng không thấy"

Liên quan đến thông tin xuất hiện bạch tuộc cực độc ở Phú Quốc, ngày 13/11, trao đổi với báo Đất Việt, ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) khẳng định, không có chuyện đó.

"Tôi không phải chuyên môn về những loài đó nên không xác định được đó là loại gì. Tuy nhiên như tôi đã nói, hình ảnh đăng tải trên Facebook không xuất phát ở Phú Quốc", ông Huỳnh nói.

Su that tin xuat hien bach tuoc cuc doc o Phu Quoc
Thông tin đăng tải trên mạng xã hội ở Phú Quốc. Ảnh: NLĐ

Theo ông Huỳnh, đây là thông tin giật gân, bịa đặt và không đúng sự thật trên mạng xã hội.

Ông Mai Văn Huỳnh đề nghị các ngành chức năng tỉnh Kiên Giang tiếp tục phối hợp với huyện Phú Quốc điều tra làm rõ nguồn thông tin xuất hiện loài mực cực độc ở Phú Quốc nhằm mục đích gì, thông báo rộng rãi cho người dân địa phương và khách du lịch.

Về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo Thanh Niên, một cán bộ Ban quản lý khu bảo tồn biển Phú Quốc cho biết sau khi gửi hình ảnh về Viện hải dương học giám định thì xác định đây là loài bạch tuộc đốm xanh, là loài có độc tính cao, thường gặp ở một số tỉnh miền Trung.

“Còn việc nó có xuất hiện ở Phú Quốc hay không thì vẫn chưa xác định được”, vị này nói.

Hiện các cơ quan chuyên môn vẫn đang tiếp tục làm rõ thêm thông tin vụ việc.

Trước đó, một tài khoản Facebook đăng tải hình ảnh về con bạch tuộc có nhiều đốm trên thân kèm thông tin: “Anh chị em nào ở Phú Quốc hay ai có ý định đi Phú Quốc hãy đề phòng loài mực loang này nhé!!! Cực kỳ nguy hiểm bởi vì nó cắn khoảng 20 phút sau là tử vong. Còn ăn vô thì ngộ độc đến bác sĩ cũng phải bó tay".

Sau khi thông tin trên được đăng tải, đã xuất hiện nhiều bình luận với nội dung hoang mang. Tuy nhiên, cũng có nhiều bình luận cho rằng đây là hình ảnh lấy từ một trang web khác rồi "thêm" thông tin "xuất hiện ở Phú Quốc" để câu view.

Thanh Giang
adasia-->
Nguồn: baodatviet.vn