Lớp học bơi miễn phí ở Quảng Trị

.
Lớp học bơi miễn phí ở Quảng Trị

Lớp học bơi miễn phí ở Quảng Trị

GD&TĐ - Hoạt động dạy bơi miễn phí cho HS là hoạt động thường niên, rất thiết thực do Chương trình vùng Hải Lăng (Tổ chức Tầm nhìn thế giới Việt Nam) phối hợp với ban quản lý các xã tổ chức vào dịp hè tại Quảng Trị.

Năm 2018 có 14 lớp dạy bơi miễn phí được tổ chức cho HS trong vùng dự án tại xã Hải Dương, Hải Xuân, Hải Trường, Hải Thành, Hải Thiện, Hải Hòa và Hải Quy.

Mỗi lớp dạy bơi thu hút sự tham gia của khoảng 30 HS. Trong 15 ngày, các em nhỏ được trang bị nhiều kỹ năng về bơi lội cơ bản và cứu đuối.

Chương trình này còn kết hợp truyền thông phòng chống tai nạn thương tích và tổ chức các sân chơi lý thú cho HS trong dịp hè. Vì thế, lớp dạy bơi thu hút sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của các em nhỏ trên địa bàn.

Theo đánh giá, chương trình này giúp 100% HS tham gia được học bơi từ những động tác cơ bản ban đầu, từ chưa biết bơi cho đến biết bơi và bơi thành thạo. Khoảng 90% HS có các kỹ năng cơ bản ban đầu về bơi lội và 90% HS có đủ khả năng để tự bơi trong nước cao quá đầu. Đặc biệt 90% HS hiểu và thực hành kỹ năng cứu đuối nước khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.

Lê Quý

Nguồn: giaoducthoidai.vn