Giải cứu đội bóng Thái: Kịp xem trận chung kết World Cup

.
Thể thao / Bên lề trận đấu
Giải cứu đội bóng Thái: Kịp xem trận chung kết World Cup (Bên lề trận đấu) - Tín hiệu lạc quan đã đến khi các cầu thủ của đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt ở hang đang được đội cứu hộ giải cứu.
  • Giải cứu đội bóng Thái Lan mắc kẹt: Khó càng thêm khó
  • Lời mời FIFA tiếp sức mạnh cho đội bóng nhí Thái Lan?

Liên quan đến sự việc đội bóng thiếu niên của Thái Lan mắc kẹt, chiều tối 8/7 lực lượng cứu hộ đã giải cứu được 4 cầu thủ nhí đã được đưa ra ngoài thành công theo đường lặn ra ngoài cửa hang.

Tuy nhiên sau khi giải cứu được 4 cầu thủ này, đội cứu hộ đã tạm dừng việc cứu nạn. Guardian dẫn lời cựu tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai và hiện vẫn là chỉ huy chiến dịch giải cứu, ông Narongsak Osottanakorn cho biết, chiến dịch sẽ tiếp tục vào 8h sáng hôm nay 9/7 vì đã hết oxy.

"Lực lượng cứu hộ đã sử dụng cạn tất cả các bình ôxy. Lực lượng cứu hộ sẽ tái khởi động việc giải cứu trong thời gian tới. Tất cả bình khí ôxy phải được bơm đầy trở lại", ông Narongsak Osottanakorn cho hay.

Tờ Bangkok Post cho hay, đội bóng nhí và huấn luyện viên của các em sẽ được chăm sóc và điều trị tại bệnh viện Prachanukroh của tỉnh Chiang Rai trong vòng ít nhất 24h đầu tiên sau khi được đưa ra khỏi hang.

Giai cuu doi bong Thai: Kip xem tran chung ket World Cup
Lực lượng cứu hộ đến hiện trường giải cứu đội bón thiếu niên của Thái Lan.

Thân nhân của họ sẽ không được thăm viếng trong suốt thời gian đó, và chỉ được phép vào thăm sau khi hoàn thành quy trình kiểm tra y tế dài 48h.

Theo Bác sĩ Thongchai Lertwilairattanapong, chánh thanh tra Bộ Y tế Công cộng Thái Lan, cho biết sau khi được đưa ra khỏi hang thành công, các cầu thủ nhí và huấn luyện viên của các em có thể được xuất viện và trở về nhà trong vòng 5 ngày.

Trước đó, có thông tin cho biết huấn luyện viên 25 tuổi Ekkapol Chantawong sẽ là người cuối cùng rời khỏi hang Tham Luang, sau khi các em nhỏ được giải cứu thành công.

Trong một thông tin liên quan, trên Facebook lực lượng đặc nhiệm Seal của Hải quân Thái Lan đã chúc mọi người ngủ ngon.

9 thành viên còn lại, bao gồm huấn luyện viên 25 tuổi, đang chờ đợi tại khu vực khô ráo trong hang. Lực lượng cứu hộ và người dân Thái Lan hy vọng họ sẽ được giải cứu an toàn trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra sau khi giải cứu được 4 cầu thủ nhí, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ đưa ra tuyên bố đầu tiên về chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan.

Trong đó, ông Trump viết: "Chính phủ Mỹ đang hợp tác rất chặt chẽ với chính phủ Thái Lan để giúp đưa tất cả các em nhỏ ra khỏi hang và đến nơi an toàn. [Họ là] những người rất dũng cảm và tài năng!".

Việc đội bóng thiếu niên của Thái Lan đang được giải cứu sớm như vậy có thể sẽ sớm được sang Nga dự trận chung kết World Cup theo lời mời của ông Gianni Infantino - Chủ tịch LĐBĐ Thế giới (FIFA).

Trước đó ông Infantino đã viết thư gửi Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Poompanmoung và chia sẻ về sự cố trên, đồng thời Chủ tịch FIFA cũng bày tỏ nguyện vọng được mời các cầu thủ nhí và HLV sau khi rời khỏi hang sẽ đến Nga để theo dõi trực tiếp trận chung kết World Cup 2018.

"Như tất cả chúng ta hy vọng, họ sẽ được đoàn tụ cùng gia đình trong vài ngày tới và nếu sức khỏe của họ cho phép đi lại, FIFA sẽ rất vui được mời họ đến tham dự chung kết World Cup 2018 ở Moskva như những vị khách của chúng tôi", ông viết.

Phương Lan
adasia-->
Nguồn: baodatviet.vn