Phạt VFF 12.500 USD vì cổ động viên quá khích

.
Hình ảnh các CĐV Việt Nam đốt pháo sáng trên khán đài, vi phạm quy định của AFC. Ảnh: VFF
Hình ảnh các CĐV Việt Nam đốt pháo sáng trên khán đài, vi phạm quy định của AFC. Ảnh: VFF

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mới có văn bản gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo về quyết định phạt VFF 12.500 USD do các cổ động viên (CĐV) Việt Nam có hành vi đốt pháo sáng trên khán đài trong trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc ở trận bán kết môn bóng đá nam Asiad 18.

Trước đó, ngày 1/9, rất đông các CĐV Việt Nam lặn lội từ quê nhà sang Indonesia để cổ vũ tinh thần cho thầy trò HLV Park Hang-seo trong trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc.

Tuy nhiên, trong lúc các cầu thủ đang thi đấu, một nhóm các CĐV quá khích của Việt Nam đã đốt pháo sáng trên khán đài sân vận động Pakansari, gây ảnh hưởng đến trận đấu cũng như ảnh hưởng đến công tác đảm bảo an ninh, an toàn.

Căn cứ điều 65.1 của Bộ luật kỷ luật và đạo đức của AFC, AFC đã quyết định xử phạt VFF 12.500 USD.

AFC đồng thời cũng đưa ra cảnh báo nếu CĐV Việt Nam tiếp tục đốt pháo sáng trong các trận đấu quốc tế của các ĐTQG Việt Nam, bóng đá Việt Nam sẽ phải đối diện với hình thức kỷ luật nặng hơn như sẽ bị đưa sang sân trung lập thi đấu hoặc đóng cửa sân thi đấu.

"Để không làm tổn hại đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam, hình ảnh của các CĐV bóng đá Việt Nam cũng như đảm bảo quyền lợi cho các đội tuyển và cho đông đảo người hâm mộ, VFF đề nghị các CĐV Việt Nam hãy đồng lòng "Nói không với pháo sáng", VFF kêu gọi. "Hãy cổ vũ hoặc ăn mừng chiến thắng một cách văn minh, cuồng nhiệt mà không vi phạm Quy định kỷ luật của BTC giải cũng như luật pháp Việt Nam và các nước sở tại, đặc biệt là tại AFF Suzuki Cup 2018 sắp tới".

G.Trí

Nên đọc
Bình Dương: Người đàn ông tử vong bất thường trước cửa tiệm thuốc Bình Dương: Người đàn ông tử vong bất thường trước cửa tiệm thuốc
Lộ ảnh ông Kim Jong-un tậu xế sang Rolls-Royce màu đen mới cóng Lộ ảnh ông Kim Jong-un tậu xế sang Rolls-Royce màu đen mới cóng
Đắk Lắk: Truy tố nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng Đắk Lắk: Truy tố nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng
[Clip]: Say rượu, cô gái điều khiển xe máy hack não tài xế [Clip]: Say rượu, cô gái điều khiển xe máy "hack não" tài xế
Nguồn: www.phapluatplus.vn