Hà Giang: Bắt đối tượng lừa bán người sang Trung Quốc

.

Theo đó, ngày 11/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang vừa ra lệnh bắt khẩu cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Cháng Mí Ly (SN 1992) trú tại xã Bát Đại Sơn, huyện Quản Bạ (Hà Giang) về tội buôn bán người.

Được biết, khoảng tháng 2/2018, Cháng Mí Ly quen một người bên phía Trung Quốc, người này đặt vấn đề tìm phụ nữ Việt Nam sang làm vợ cho người thân.

Đối tượng Ly tại cơ quan công an. (ảnh: Báo Mới).
Đối tượng Ly tại cơ quan công an. (ảnh: Báo Mới).

Thấy lợi nhuận béo bở, Ly đã dụ dỗ chị S. T. P. (27 tuổi), trú tại thôn Khâu Mèng, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên ( tỉnh Hà Giang) đi Trung Quốc để làm thuê.

Thực chất, tên này đã bán chị P. cho một người đàn ông trú sống tại huyện Phù Ninh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) để lấy làm vợ. Qua đó, Ly được người này trả cho 3000 nhân dân tệ (hơn 10 triệu đồng).

Đến tháng 9/2018, chị P. đã được giải cứu, trao trả về Việt Nam. Sau đó, nạn nhân đã tố cáo hành vi của Ly đến cơ quan Công an.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang điều tra, làm rõ.

P. Họ

Nên đọc
Hà Giang: Tìm kiếm một nữ sinh mất tích do nhảy cầu tự tử Hà Giang: Tìm kiếm một nữ sinh mất tích do nhảy cầu tự tử
Liên ngành tỉnh Hà Giang mật phục thu giữ 20 cục gỗ nghiến trái phép của 1 đối tượng Liên ngành tỉnh Hà Giang mật phục thu giữ 20 cục gỗ nghiến trái phép của 1 đối tượng
Hà Giang: 3 người thương vong sau va chạm giao thông trên QL2 Hà Giang: 3 người thương vong sau va chạm giao thông trên QL2
150 học sinh Tiểu học ở Hà Giang nghi bị ngộ độc do ăn xôi 150 học sinh Tiểu học ở Hà Giang nghi bị ngộ độc do ăn xôi
Nguồn: www.phapluatplus.vn