Dùng kích điện gây án mạng trên sông Lam

.
Tin nên đọc
Nghệ An: Khống chế thành công đối tượng ôm "hàng nóng" cố thủ
Chân dung kẻ ôm vũ khí nóng cố thủ trong nhà ở Nghệ An
Nghệ An: Gã hàng xóm lừa bé gái vào nhà để thực hiện hành vi đồi bại!?
Thủ tướng phê chuẩn ông Thái Thanh Quý làm Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An

Ngày 12/10, Công an Nghệ An cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Hoa (SN 1984, trú tại xã Liên Minh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh về hành vi “Giết người”.

Theo tài liệu điều tra, vào khoảng 10h30’ ngày 1/10, Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo của Công an huyện Hưng Nguyên với nội dung: Sáng cùng ngày, anh Hồ Đức Trỗi (SN 1994) và Trần Văn Định (SN 1987 cùng trú tại xã Hưng Nhân, huyện Hưng Nguyên) đi thuyền ra sông Lam để đóng cọc, thả lưới bắt rươi thì xảy ra mâu thuẫn với một nhóm người khác.

Một trong số những người này dùng kích điện dí vào người anh Trỗi, sau đó rời khỏi hiện trường bằng thuyền theo hướng ngược dòng sông Lam. Mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng anh Trỗi đã tử vong.

Trần Văn Hoa tại cơ quan điều tra.
Trần Văn Hoa tại cơ quan điều tra.

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan điều tra đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường,  đến chiều 1/10, tổ công tác đã xác định 6 đối tượng nghi vấn đều trú tại xã Liên Minh, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh.

Sau đó, 6 đối tượng được triệu tập về trụ sở UBND xã Liên Minh để đấu tranh, làm rõ.

Tuy nhiên, đối tượng Trần Văn Hoa đã bỏ trốn. Từ lời khai của 5 đối tượng và những chứng cứ, tài liệu thu thập được, Tổ công tác đã xác định đối tượng gây ra cái chết của anh Trỗi chính là Trần Văn Hoa.

Đến khoảng 7h ngày 2/10, biết không thể trốn thoát, Hoa đã ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hoa khai nhận toàn bộ hành vi hạm tội của mình.

Theo đó vào sáng 1/10, Hoa cùng vợ và 4 người khác đi trên 3 chiếc thuyền ra khu vực bãi bồi thuộc xóm 5, xã Hưng Nhân, huyện Hưng Nguyên để bắt cáy.

Lúc này, nhóm của anh Trỗi đang bắt rươi ở đây. Thấy nhóm của Hoa vào khu vực do mình thầu để bắt cáy nên anh Trỗi cùng với anh Thọ quay về lấy thuyền máy ra đuổi 3 thuyền của nhóm Hoa.

Sau khi lời qua tiếng lại, anh Trỗi dùng 1 cọc gỗ đánh Hoa, lúc đó Hoa lấy vợt kích điện chọc về phía anh Trỗi, đồng thời dùng chân giẫm để nối điện từ kích vào vợt khiến anh Trỗi bị điện giật ngã xuống thuyền.

Sau đó nhóm của Hoa đánh thuyền bỏ chạy về nhà. Hậu quả của hành vi đã khiến anh Trỗi chết trên đường đi cấp cứu. Hiện, vụ việc đang được hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Quang Phong

Nên đọc
Nghệ An: Khởi tố đối tượng cầm lựu đạn cố thủ trong nhà Nghệ An: Khởi tố đối tượng cầm lựu đạn cố thủ trong nhà
Nghệ An: Gã hàng xóm lừa bé gái vào nhà để thực hiện hành vi đồi bại!? Nghệ An: Gã hàng xóm lừa bé gái vào nhà để thực hiện hành vi đồi bại!?
Chân dung kẻ ôm vũ khí nóng cố thủ trong nhà ở Nghệ An Chân dung kẻ ôm vũ khí nóng cố thủ trong nhà ở Nghệ An
Vụ 2 đối tượng ôm lựu đạn cố thủ trong nhà: Thông tin chính thức từ Công an tỉnh Nghệ An Vụ 2 đối tượng ôm lựu đạn cố thủ trong nhà: Thông tin chính thức từ Công an tỉnh Nghệ An
Nguồn: www.phapluatplus.vn