Bắt giữ số lượng lớn sừng tê giác vận chuyển từ Nam Phi về Việt Nam

.

Sáng nay 12/10/2018, Đội Kiểm soát hải quan phối hợp với Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Cục Hải quan Hà Nội), Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực phía Bắc (Đội 1- Cục Điều tra chống buôn lậu) đã tiến hành kiểm tra một kiện hàng 53kg vận chuyển từ Nam Phi về Việt Nam. 

Lô hàng có vận đơn 157 JNB 40888374, được vận chuyển trên chuyến bay số hiệu QR 8954 của hãng hàng không Quatar Airway, từ Nam Phi quá cảnh qua Doha về Việt Nam ngày 4/10/2018.

Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng phát hiện 13 sừng tê giác.
Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng phát hiện 13 sừng tê giác.

Với sự chứng kiến của đại diện kho hàng, Hãng hàng không Quatar Airway và những người có liên quan, các lực lượng chức năng đã tiến hành mở kiểm tra thùng hàng.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong kiện hàng chứa 13 sừng tê giác và các sản phẩm làm từ sừng động vật.

Một số sừng tê giác bị bắt giữ.
Một số sừng tê giác bị bắt giữ.

Người gửi hàng trên vận đơn là một công ty ở Nam Phi có tên EXQUISITE GLOBAL SIPPING& LOGISTICS SUITE 101 KEMPTON PARK JOHANNESBURG SOUTH AFRA; người nhận hàng đứng tên trên vận đơn là một cá nhân có tên Trương Văn Nam, địa chỉ Sóc Sơn, Hà Nội (đã từ chối nhận hàng).

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành lấy mẫu tang vật giám định chủng loại và cân xác định trọng lượng số tang vật chứa trong kiện hàng trên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

N. Trường

Nên đọc
Bắt giữ đối tượng vận chuyển số lượng lớn cần sa được nguy trang trong thùng hoa quả Bắt giữ đối tượng vận chuyển số lượng lớn cần sa được nguy trang trong thùng hoa quả
Thông tin mới vụ ca sĩ Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng làm chết người Thông tin mới vụ ca sĩ Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng làm chết người
Mức án đối với kẻ dùng dao chém chết vợ sau nhiều năm bỏ trốn sang Lào Mức án đối với kẻ dùng dao chém chết vợ sau nhiều năm bỏ trốn sang Lào
Thăng hàm cho Thiếu úy Công an tử vong do uống nhầm ma túy Thăng hàm cho Thiếu úy Công an tử vong do uống nhầm ma túy
Nguồn: www.phapluatplus.vn