<p>Đọc Báo Tin Tức Việt Nam</p>

.

Từ lâu, chó mèo đã trở thành người bạn thân thiết của con người, đặc biệt là sự hiện diện của chúng luôn được xem là một thành viên nhỏ xinh trong gia đình. Với những người yêu mèo, mọi sinh hoạt của loài động vật này được chú ý và ví von "không khác gì người". Chúng cũng có cảm xúc, biết yêu ghét, biết sợ hãi,…

Những ngày gần đây, trên nhiều diễn đàn yêu động vật, hình ảnh một chú mèo đực ngồi canh mèo cái vượt cạn đến díu cả mắt đang được chia sẻ và thu về lượt thích cũng như chia sẻ "khủng". "Chú mèo của năm đây rồi, thức trông cả vợ cả con, nhìn hạnh phúc quá"; "Mèo cũng có cảm xúc như con người, chúc mừng gia đình mèo nhé, mèo bố còn tốt hơn cả khối đàn ông bây giờ";… - trích một số bình luận của dân mạng.

Ngồi canh vợ vượt cạn, buồn ngủ đến díu cả mắt

Chú mèo vàng canh vợ vượt cạn, buồn ngủ đến díu cả mắt

Ngồi canh vợ vượt cạn, buồn ngủ đến díu cả mắt

Suốt thời gian mèo tam thể sinh con, chú mèo vàng không rời khởi ổ nửa bước

Hình ảnh về chú mèo bố được chụp tại một gia đình ở Hà Nội. Thùy Dương, chủ nhân của gia đình mèo đáng yêu chia sẻ rằng, chú mèo vàng chính là bố của những chú mèo con mới được sinh ra. Mèo vàng và mèo mẹ tam thể được gia đình Dương nhận nuôi cách đây hơn 1 năm. Từ khi về chung nhà, đôi mèo này đã tỏ ra vô cùng thân thiết, đi đâu cũng có nhau.

"Mỗi lần đi dạo, thấy con này không đi là con kia cũng ở nhà, cứ quấn quýt bên nhau mãi chẳng chịu rời. Vì đôi mèo cũng không thường xuyên ra ngoài nên cả nhà chắc chắn những chú mèo sơ sinh chính là con của mèo vàng" - Thùy Dương chia sẻ.

Ngồi canh vợ vượt cạn, buồn ngủ đến díu cả mắt

Hôm 13/2 vừa qua, mèo mẹ tam thể trở dạ, sinh 2 chú mèo con đầu tiên. Lúc này, Dương mới từ ngoài về nhà. "Mình về thì cho mèo mẹ với 2 em bé ra cái ổ mà mình chuẩn bị trước. Vì sợ mèo bố cắn mèo con nên mình tách mèo vàng ra, nhưng nó cứ kêu loạn lên cắn cào đòi vào. Mình vệ sinh cho bé tam thể xong thì mèo vàng kêu nhiều quá, mình thấy thương nên cho vào thăm vợ con. Nó chạy luôn vào ổ xong liếm láp cho mèo mẹ tam thể và 2 chú mèo con" - Dương kể lại.

Từ lúc đó, mèo vàng cứ ở lì trong ổ ngồi canh cô vợ tam thể, khi mèo mẹ sinh thêm 2 bé nữa cũng là lúc mèo vàng buồn ngủ đến díu mắt, đôi lúc lại ngủ gật. Đẻ xong, mèo mẹ nhảy ổ thì mèo vàng ôm cả 5 mẹ con ngủ luôn. Những ngày sau đó, mèo vàng cứ quấn lấy vợ con không rời, khi mèo mẹ đi uống nước hoặc vệ sinh, những chú mèo con cứ kêu lên nhặng xị thì cũng là lúc mèo bố vòng tay ôm hôn các con.

Ngồi canh vợ vượt cạn, buồn ngủ đến díu cả mắt

Mèo bố ôm mèo con nằm ngủ ngon lành

Ngồi canh vợ vượt cạn, buồn ngủ đến díu cả mắt

Thức canh con nhỏ sau khi chợp mắt

Ngồi canh vợ vượt cạn, buồn ngủ đến díu cả mắt

Thay nhau ngủ chăm sóc con nhỏ

Ngồi canh vợ vượt cạn, buồn ngủ đến díu cả mắt

Cả gia đình mèo cuộn tròn ngủ trong ổ

Ngồi canh vợ vượt cạn, buồn ngủ đến díu cả mắt

Vợ chồng mèo hạnh phúc ngắm những đứa con đã ngủ say

Hiện tại, gia đình mèo rất hạnh phúc, những khoảnh khắc âu yếm bên nhau được chủ nhân chụp lại đủ thấy tình cảm mà tất cả thành viên của gia đình nhỏ dành cho nhau. Theo chia sẻ của Dương thì gia đình cô sẽ nuôi những chú mèo con lớn thêm một chút nữa, sau đó sẽ mang tặng cho những người yêu mèo.

"Mình sẽ cho theo cặp, để khi các bé đến nhà mới sẽ không buồn vì thiếu vắng người thân" - Dương nói thêm.

Từng bị hắt hủi, xa lánh vì VẨY NẾN: Ông Xuân đã HỒI SINH nhờ cách này!
Từng bị hắt hủi, xa lánh vì VẨY NẾN: Ông Xuân đã HỒI SINH nhờ cách này! Tài trợ
Hẹp mạch vành, thiếu máu cơ tim nặng, có cách này chẳng cần đặt STENT
Hẹp mạch vành, thiếu máu cơ tim nặng, có cách này chẳng cần đặt STENT Tài trợ
Chân đau lê lết, phải có người dìu vì VIÊM KHỚP, tôi đã khỏi bệnh nhờ cách này
Chân đau lê lết, phải có người dìu vì VIÊM KHỚP, tôi đã khỏi bệnh nhờ cách này Tài trợ
Nguồn: tintuc.vn