Cháy lớn ở chung cư HH Linh Đàm kèm tiếng nổ, hàng nghìn cư dân hoảng loạn

.
.adv .e h3, .adv .e h4{text-align: left} .n_list_related .adv{float: left;overflow: inherit} .n_list_update .adv {overflow: inherit} .n_list_update .adv .e{float: left} .n_list_col .adv .e{float: left} .n_list_col .adv{float: left}
  • Thai phụ trên đường đi đẻ thì bị cướp giật túi xách, ngã gãy xương
  • Xe đám cưới gặp nạn thương tâm, ít nhất 20 người người tử vong
  • Nam sinh cắn đứt tai của bạn ở Nghệ An âm tính với ma túy?

Sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng chữa cháy đã có mặt ở hiện trường. Khoảng 13h đám cháy đã được dập tắt.

Việc việc không gây thương vong về người. Nguyên nhân xảy ra vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra.

Nhiều nhân chứng vụ việc cho biết, vụ việc xảy ra vào buổi trưa trong lúc mọi người đang ngủ, có tiếng nổ lớn phát ra từ ban công căn nhà và lửa bùng phát dữ dội.

Ngọn lửa bùng phát tại căn nhà 3104 chung cư HH2B Linh Đàm (Hà Nội) Ngọn lửa bùng phát tại căn nhà 3104 chung cư HH2B Linh Đàm (Hà Nội)
Lửa cháy ngùn ngụt Lửa cháy ngùn ngụt Lực lượng chữa cháy có mặt ở hiện trường Lực lượng chữa cháy có mặt ở hiện trường Ban công căn nhà cháy rụi sau khi ngọn lửa được khống chế Ban công căn nhà cháy rụi sau khi ngọn lửa được khống chế Empty Người dân hoang mang vì gần đây có nhiều vụ cháy xảy ra ở các khu chung cư Người dân hoang mang vì gần đây có nhiều vụ cháy xảy ra ở các khu chung cư

Trước đó, ngày 17/9 hàng nghìn cư dân HH Linh Đàm phát hoảng vì đám cháy gây thiệt hại 3 lạng thịt. Ông Trịnh Thế Linh (sinh năm 1990, quê Thanh Hóa) sinh sống tại căn hộ tại tầng 24 – HH4B Linh Đàm đặt nồi thịt 0,3 kg lên bật bếp ga để kho, sau đó đóng cửa lại đi đá bóng mà quên tắt bếp.

Đến khoảng 19h30 phút cùng ngày, cư dân sống trong tầng 24 phát hiện thấy mùi khét và thông báo cho bảo vệ qua nút ấn báo cháy.

Theo Ban quản lý tòa nhà, ngay sau đó lực lượng bảo vệ đã có mặt kịp thời và phá cửa tắt bếp ga, mở cửa cho khói thoát ra ngoài và không cần dùng bất cứ phương tiện PCCC nào để chữa cháy.

Nguyên nhân của vụ cháy này được xác định là do ông Linh quên không tắt bếp ga dẫn đến cháy nồi thịt. Ông Linh cũng cho biết do sơ suất “vội đi đá bóng dẫn đến sự cố nêu trên”. Vụ cháy không có thiệt hại gì khác về con người hay tài sản ngoài 0,3 kg thịt kho.

42084566_1807734069342769_7687440600219516928_n

Sau đó, ông Linh đã xin lỗi cư dân vì để xảy ra sự cố đáng tiếc trên, đồng thời cam không tái phạm.

Đầu năm 2018, báo chí từng đưa tin chung cư Fideco Riverview ở TP.HCM xảy ra vụ cháy lớn khiến hàng trăm cư dân hoảng sợ tháo chạy khỏi nơi cư trú. Nguyên nhân gây cháy được xác định do chủ nhà quên tắt bếp gas trước khi đi ra ngoài.

Qua các vụ cháy này, một lần nữa cho thấy ý thức PCCC của người dân sống tại nhiều khu chung cư cao tầng chưa cao. Cơ quan PCCC từng nhiều lần lưu ý người dân cần cần nâng cao ý thức, chấp hành tốt các quy định về PCCC, đặc biệt trong sử dụng các thiết bị điện trong gia đình.

Cô gái 19 tuổi nhảy từ tầng 13 tự tử: Hé lộ nguyên nhân sốc trong thư tuyệt mệnhCô gái 19 tuổi nhảy từ tầng 13 tự tử: Hé lộ nguyên nhân "sốc" trong thư tuyệt mệnh
Yêu qua mạng 1 năm, tưởng bạn gái xinh như mộng, ai dè chàng trai đứng hình bỏ về ngay lần đầu gặp mặtYêu qua mạng 1 năm, tưởng bạn gái xinh như mộng, ai dè chàng trai "đứng hình" bỏ về ngay lần đầu gặp mặt
Thắp hương mùng 1 ai ngờ nhà bốc cháy dữ dộiThắp hương mùng 1 ai ngờ nhà bốc cháy dữ dội
Ads U nang buồng trứng tái phát sau mổ- Đây là cách chị Lộc đã áp dụng để đẩy lùi khối u!
Nguồn: phunutoday.vn