Mãn nhãn 3 phiên bản "Vạn Lý Trường Thành" thu nhỏ ở Việt Nam

.

Đường lên cột mốc 1305 ở Bình Liêu, Quảng Ninh, Núi Phai Vệ, Lạng Sơn, Hang Múa, Ninh Bình là 3 phiên bản được mệnh danh là Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ ở Việt Nam.

Đường lên cột mốc 1305 ở Bình Liêu, Quảng Ninh

Mãn nhãn 3 phiên bản

Đường lên cột mốc 1305 ở Bình Liêu vốn được những người yêu du lịch gọi là "sống khủng long" bởi con đường mòn vắt ngang những đỉnh núi. Những ngày mưa gió, việc di chuyển trên con đường này gặp nhiều khó khăn vì là đường đất núi, trơn trượt lầy lội.

Mãn nhãn 3 phiên bản

Mãn nhãn 3 phiên bản

Hiện tại, một đường đi bộ bằng bê tông dài khoảng 1,8 km với 2.000 bậc thang đã được xây dựng thay thế cho đường đất. Chính vì thế nơi này đang được ví von là "Vạn Lý Trường Thành" phiên bản Việt. Nằm ngay trên cung đường tuần tra biên giới phân chia hai nước Việt Nam - Trung Quốc, đừng trên con đường này, du khách có thể cảm nhận được hết khung cảnh thiên nhiên hoang sơ với những đỉnh núi hùng vĩ ẩn hiện trong mây mờ.

Mùa này, cỏ lau đang nở trắng hai bên sườn đồi khiến con đường lên cột mốc 1305 càng thêm quyến rũ.

Núi Phai Vệ, Lạng Sơn

Mãn nhãn 3 phiên bản

Núi Phai Vệ trông như một “hòn non bộ” khổng lồ nằm giữa lòng thành phố, nơi có cột cờ núi Phai Vệ cao 80m là niềm tự hào của người dân xứ Lạng.

Loading...

Mãn nhãn 3 phiên bản

Cột cờ Phai Vệ có 4 tuyến đường lên xuống với 535 bậc xây đá, toàn bộ thân đài cột cờ được làm từ kết cấu bê tông, ốp đá, lan can được đắp mỹ nghệ giả thân cây tre vừa độc đáo vừa thích mắt. Những bậc đá gối kề lên nhau, uốn lượn dẫn lên đỉnh núi, nổi bật trên nền xanh cây lá nom xa như Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ.

Mãn nhãn 3 phiên bản

Về đêm, nơi này được gần 1000 bóng đèn led chiếu sáng càng trở nên lung linh huyền ảo.

 

Mãn nhãn 3 phiên bản

Hang Múa là một điểm đến khá nổi tiếng ở Ninh Bình một vài năm trở lại đây nằm ngay dưới chân núi Múa. Nhìn từ phía dưới chân núi có thể thấy rõ được những bậc đá trắng phau dẫn lối đến đỉnh núi, trông xa hệt như Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ ở Việt Nam. Hai bên bậc thang là những đường trang trí công phu trên đá, với những con rồng hoặc phượng được chạm khắc đúng với hình tượng rồng và phượng oai phong, sắc nét và đẹp mắt.

Mãn nhãn 3 phiên bản

Mãn nhãn 3 phiên bản

Muốn leo lên Hang Múa, du khách phải chinh phục 486 bậc thang. Tuy nhiên sau khi lên đến đỉnh, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của khu vực Tam Cốc. Vào mùa lúa chín, đây là địa điểm lý tưởng để bạn ngắm khung cảnh mùa vàng ấm no của cố đô.

Theo Emdep

.Div_OtherNews { margin: 0 310px 0 0px; } .attribution { background-color: #fff/*#43759b*/; border-radius: 2px; color: #fff; display: inline-block; font-size: 12px; padding: 0 2px; } .Div_OtherNews .boxnew_Content { width: auto !important; float: none !important; overflow: hidden; } .Div_OtherNews .boxnew_Content { border-bottom: 1px dotted #CFD0D1; margin-bottom: 10px; padding-top: 10px; } .Div_OtherNews .OtherTop, .Div_OtherNews .OtherTop1 { width: 31%; } .Div_OtherNews .OtherTop, .Div_OtherNews .OtherTop1 { float: left; width: 30%; margin: 0 3.3% 0 0 !important; padding-bottom: 10px; overflow: hidden; } .Div_OtherNews .OtherTop .Other_Image, .Div_OtherNews .OtherTop1 .Other_Image { display: block; width: 100%; height: 100%; max-height: 118px; overflow: hidden; margin-bottom: 5px; position: relative; background: #eee; color: #777; } .Div_OtherNews .OtherTop a, .Div_OtherNews .OtherTop1 a, .Div_OtherNews .OtherTop2 a, .Div_OtherNews .OtherTop3 a { font-family: "SFDB"; font-size: 16px; } .Div_OtherNews .OtherTop a, .Div_OtherNews .OtherTop1 a, .Div_OtherNews .OtherTop2 a, .Div_OtherNews .OtherTop3 a { text-decoration: none; font-family: notib, arial; font-size: 13px; line-height: 19px; } .Div_OtherNews .OtherTop .Other_Image img, .Div_OtherNews .OtherTop1 .Other_Image img { width: 100% !important; float: none !important; }

Nguồn: www.baoventd.org